ขอแยกไว้อีกเอนทรี้เพราะอาวุธของป๋าดันเยอะมากมาย  ผิดพลาดประการใดขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะครับ

** Dante

ดันเต้ แห่ง Devil May Cry พระเอกตลอดกาลของ ซีรีย์ !! แต่ภาคนี้ต้องยอมหลีกทางในน้องใหม่อย่างนีโร่ขึ้นแท่นพระเอกแทน เพราะสังขารไม่เอื่อ (จขบ โดนคนอ่านเตะคอหัก) แต่ถึงจะกลายเป็นป๋าแล้ว แต่ความยียวนกวนปราสาทและความเท่ห์+เทพ ยังไม่จางหาย

เริ่มกันที่ .....

** Rebellion !!- ดาบจอมกบฏ

 

อาวุธคู่กายของป๋าดันมาตั้งนานนม(ยกเว้นภาคแรก) เป็นดาบของผู้เป็นพ่อ หรือสปาด้า มอบให้แก่ดันเต้ เป็นดาบที่ใช้ได้ดีในทุกสถานการณ์และยังมีความรุนแรงอยู่พอตัวทีเดียว  แต่สิ่งที่ดาบมักทำกับเจ้าของคือ ดันเต้มักจะโดนดาบนี้เสียบตลอด (ไม่ใช่เพราะป๋ายอมให้คนอื่นเขาเสียบหรอกเรอะ) นี่ก็คงเป็นความหมายของดาบ "จอมกบฏ" ตามชื่อของมัน

**The Power Of Rebellion !!

ดาบนี้มักใช้ในการต่อสู้กับศัตรูที่มีความคล่องตัวหรือรวดเร็วจะรับมือได้ดี เพราะเป็นดาบที่คล่องตัวและแทบไม่มีช่องโหว่ใดๆเลย และยังมีท่าโจมตีระยะไกลที่รุนแรงอีกด้วย ซึ่งหากผสมผสานกับ Style Swodmaster และ Trickstar ด้วยจะทำให้สามารถโจมตีเป็นชุดกลางอากาศได้อย่างอิสระ เหมาะกับใช้ผสมกับสกิล Enemy Step เป็นอย่างดี

 

** Gilgamesh - หมัดอสรพิษ!!

 

กิลกาเมซ คืออาวุธระยะประชิดที่ได้จากบอส อคิน่า(Echidna)  เน้น ต่อย เตะเป็นหลัก เป็นอาวุธที่มีพลังทำลายล้างที่น่ากลัวถึงขนาดฆ่าบอสบางตัวได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว  

**The Power One Kill in 1 Hit  !!

กิลกาเมซเป็นอาวุธที่น่ากลัว สามารถชาร์จเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีได้ทุกขณะ แต่การโจมตีที่เชี่องช้าและมีช่องโหว่ก็เป็นจุดด้อยที่ทำให้รับมือกับศัตรูบางประเภทได้ไม่ดีนัก กิลกาเมซมักเหมาะใช้กับศัตรูที่ชักงักหรือมึนงงอยู่ เช่น บอสขณะมึนงง หรือเจ้าผีผ้าคุลม (Mephisto) ตอนตกจากผ้าคลุม เป็นต้น ทวงท่าแต่ละท่าของมันออกแบบมาเพื่อความรุนแรงโดยสมบรูณ์ เช่น ท่า Real Impack ซึ่งเป็นท่าที่มีพลังทำลายล้างขนาดฆ่าบอสได้ในครั้งเดียว หรือท่า Kick 13 ก็เช่นกัน ซึ่งหากผสมผสานกับร่าง Devil Trigger ด้วยแล้วจะช่วยเพิ่มท่วงท่าที่รุนแรงถึงขีดสุดได้

Tip** ทุกครั้งที่ใช้ทวงท่าของ กิลกาเมซนั้น ในจังหวะก่อนจะโจมตีออกไป ให้กดแปรงร่างทันที หากจังหวะถูกต้องจะช่วยเพิ่มความรุนแรงของท่านั้นๆอย่างหมาศาล (หลักการเดียวกับท่า Real Impack)

 

**Lucifer - ลูกดอกเวทย์มนต์

 

ลูซิเฟอร์เป็นอาวุธที่ได้จากบอส เบเรียล (Berial) ของเล่นใหม่จากภาค 4 เป็นอาวุธที่เน้นการปักลูกดอก (คล้ายๆดาบ Sommon Swod ของเวอร์จิลในภาค 3)

 

** The Power Of Sommon !! 

เป็นอาวุธที่มีความรุนแรงพอตัว จะเน้นที่การปักลูกดอกใส่ศัตรูและระเบิดลูกดอกเพื่อโจมตี เป็นอาวุธที่ทำให้ศัตรูเสียหลักได้ดีและมีความคล่องตัวสูง ลูซิเฟอร์เหมาะกับศัตรูทุกประเภทและศัตรูที่เป็นกลุ่มใหญ่ หากผสม Style Swodmaster จะช่วยทำให้เพิ่มจำนวนลูกดอกได้มากขึ้นกว่าเดิม

 

 

**Yamato - ดาบยามาโตะ

 

เดิมเป็นดาบของ เวอร์จิลใน DMC3 ดันเต้ต้องการได้ดาบนี้คืน เพราะจะได้ไม่มีใครนำไปใช้ในทางที่ผิดได้อีก จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ดันเต้มาที่ เมืองฟอลทูน่าด้วย รูปแบบ ของยามาโตะจะไม่ใช่อาวุธทั่วไป แต่จะเป็น Style ซึ่งหลังจากเราเล่นจนได้ดาบยามาโตะมาใช้แล้ว สามารถกด Style อะไรก็ได้ซ้ำ 2 ครั้งเพื่อเรียกใช้ ดาบยามาโตะ

**The Power Of Dimention !!

เป็นอาวุธที่ทำมาเพื่อขายสกิล Enemy Step อย่างแท้จริง อาวุธนี้เหมาะกับใช้ผสมกับสกิล Enemy Step ที่สุด เพราะจะสร้างเป็นท่วงท่าที่รุนแรงที่ไร้ขีดจำกัดออกมาได้ หรือเรียกว่า Jump Cancel นั่นเอง ยามาโตะยังเหมาะกับการใช้ต่อสู้กับรูปปั้นเซเวียร์ โดยการใช้ท่า Slash Dimention ในการโจมตีลูกแก้วบนตัวมัน และท่า Slash Dimention ยังเหมาะกับการโจมตีศัตรูเป็นกลุ่มได้ดีอีกด้วย

 

**Ebony & Ivory - ปืนคู่ขาวและดำ

อาวุธปืนคู่กายของดันเต้มาตั้งแต่ภาคแรก ลักษณะเป็นปืนพกคู่ขาวและดำ (ไม่แน่ใจว่า Ebony หรือ Ivory เป็นสีขาวหรือดำกันแน่ ) จากเท่าที่สังเกตุดันเต้มักใช้ปืนสีขาวในการจัดการบอส ถ้าให้ผมคาด ปืนสีดำคือการส่งศัตรูให้ลงนรก แต่ปืนสีขาวเป็นการส่งศัตรูไปสู่สุคติ ซึ่งนั่นหมายความว่าป๋าดันก็ไม่ได้หน้ายิ้มใจโหดซะทีเดียว (มั่วแหลกครับท่าน) เป็นปืนที่แม้มีความรุนแรงต่ำ แต่ความคล่องตัวของมันนั้นไม่ธรรมดา

**The Power Of Fire !!

ปืนนี้เหมาะกับใช้ในการชะลอให้ร่วงลงสู่พื้นดินช้าลงขณะลอยกลางอากาศ มีความรุนแรงต่ำ แต่หากอัพ Charge Shot เสริมด้วยจะช่วยเพิ่มความรุนแรงขึ้น แม้ไม่มากนักแต่ก็ช่วยให้ศัตรูชะงักได้ดีนักแล  อย่างไรก็ตามปืนชนิดนี้เหมาะกับการใช้ผสมกับ Style Gunlinger ซึ่งหากใช้ผสมผสานกันก็จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวมากขึ้น เช่นท่า Rain Storm สามารถลากเอาไอ้ผีผ้าคลุม (Mephisto) ตกจากผ้าคลุมได้เลยทีเดียว

Tip** ปืนทุกชนิดที่ดันเต้ใช้ หากแปรงร่างขณะโจมตีจะเป็นการใช้ Charge Shot โดยอัตโนมัติ หรือการใช้ชุด Atomatic ก็จะเป็นการชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติ

 

**Coyote A - ลูกซองแฝดโคโยเต้

 

ลูกซองแฝด เป็นอาวุธที่มีใช้ตั้งแต่เริ่มเกมส์ มีความรุนแรงพอตัว เหมาะกับการใช้เป่าศัตรูในเสียหลักได้ดีเยี่ยม

 

**The Power Of Wolf

เป็นปืนที่เหมาะกับทุกสถานณ์การ เหมาะกับการโจมตีให้ศัตรูเสียหลักกลิ้งลงไปนอน หากอัพสกิล Chage Shot เสริมด้วยจะช่วยเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น ปืนนี้ควรใช้ขณะกลางอากาศเพราะจะยิงได้ไวกว่าอยู่บนพื้นดินมาก นอกจากนี้ยังเป็นอาวูธที่รับมือเจ้าบริซจอมโหดได้ดีที่เดียว ซึ่งหากผสมกับ Style Gunlinger ด้วยจะทำให้การโจมตีหลากหลายขึ้นมาก นอกจากนี้การผสมผสานด้วย Style Trickstar ก็ช่วยเพิ่มความคล่องแคล่วและลงตัวได้ดียิ่งขึ้น

 

** Pandora Box - กล่องสารพัดนึก

แพนโดร่า คือกล่องที่รวมเอา ความทุกข์ ความเจ็บปวด ความเศร้าโศรกทั้งหมดไว้ ตามตำนานเทพนิยายกรีก ในเกมส์เราจะได้มันมาจากการเอาชนะเจ้า ดาก้อน (Dagon) เป็นอาวุธปืนที่มีความรุนแรงที่สุดในบรรดาอาวุธประเภทปืนทั้ง 3 ชิ้น

** The Power Of 666 !! 

แพนโด่เราเป็นอาวุธปืนที่รุนแรงที่สุด มันเหมาะใช้กับการต่อกรกับศัตรูที่แข็งแกร่งจำพวกบอสได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นท่า PF398 Revenge ซึ่งจะเป็นการใช้ป้อมปืนเลเซอร์ ยิงออกไปแนวตรงก็รุนแรงอยู่พอตัว แต่ข้อเสียคือมันมีการโจมตีที่เชื่องช้าไม่มีความต่อเนื่อง จึงอาจไม่เหมาะกับศัตรูที่มีความรวดเร็ว หากเราผสมผสานกับ Style Gunlinger จะช่วยเพิ่มท่วงท่าที่รุนแรงและเห็นผลชะงักได้ ยกตัวอย่างเช่น ท่า PF666 Omen ซึ่งจะใช้แสงในการโจมตีศัตรูทั้งฉากให้ลงไปนอนได้ทันที แน่นอนรวมถึงเจ้าบริซจอมโหดด้วย แต่ด้วยระยเวลาในการเปิดใช้ท่าที่ค่อนข้างนานจึงเป็นช่องโหว่ใหญ่ หรือท่า PF594 Argument ซึ่งเป็นท่าตั้งป้อมมิซซายด์ ซึ่งเป็นท่าที่มีความรุนแรงสูงสุด

Tip ** แพนโด่ร่าจะใช้แทบสีชมพูใต้หลอดพลังชีวิตในการเสริมความรุนแรงของทวงท่าที่ใช้ใน Style Gunlinger เก็บสะสมได้จากการใช้ท่วงท่าต่างๆของแพนโดร่า ท่าที่เหมาะที่สุดคือ PF262 Jealousy ที่เป็นการยิงปืนกลกลางอากาศ จะทำให้เก็บสะสมได้รวดเร็ว  ยิ่งแทบมีมาก ความรุนแรงก็มากตามไปด้วย เช่นท่า PF594 Argument หากใช้ตอนแทบเต็มจะสามารถลอยได้นานและมีความรุนแรงถึงขนาดถล่มบอสให้ตายได้ในเวลาอันสั้น อย่างไรก็ตามแทบนี้จะลดลงเรื่อยๆขณะใช้งานท่าต่างๆของ Style Gunlinger ด้วยแพนโดร่า กรณีที่ใช้ชุด Super แทบนี้จะใช้ได้ไม่จำกัด

 

 

-----------------------------------------

 

*Style Action*

 

ระบบ สไตร์ คือสิ่งที่จะช่วยให้ผู้เล่น สามารถเล่นเกมส์ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น เช่น ใช้ผ่านพื้นที่ต่างๆ ใช้หลบหลีกศัตรู เป็นต้น  นับว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับอาวุธเลยทีเดียว ในภาคนี้ สไตร์จะเป็นแบบ เรียลไทม์หรือก็คือสามารถเปลี่ยน สไตร์ได้ตลอดเวลานั่นเอง

Style  Trickstar (กดปุ่ม ^ ใน D-Pad )

 

ทริคสตาร์  คือ สไตร์ที่เน้นการเคลื่นไหวที่คล่องตัวเป็นหลัก สามารถนำไป ผ่านจุดต่างๆ , หลบหลีกการโจมตีของศัตรู , เคลื่อนที่เข้าหาศัตรูก็ได้ นับว่าเป็นสไตร์ที่ใช้บ่อยที่สุด โดยฉเพาะในระดับความยากสูงๆ

 

Style  Swordmaster (กดปุ่ม > ใน D-Pad)

ซอร์ดมาสเตอร์ คือ สไตร์ที่เน้นการโจมตีด้วยอาวุธระยะประชิดเป็นหลัก เหมาะกับการเข้าหาศัตรูเพื่อโจมตี และช่วยเสริมทวงท่าต่างๆของแต่ละอาวุธให้มากขึ้นและรุนแรงขึ้น และยังใช้ผสมกับ Enemy Step ได้ดีอีกด้วย

 

Style  Gunslinger (กดปุ่ม < ใน D-Pad)

 

กันลินเจอร์  คือ  สไตร์ที่เน้นการจู่โจมด้วยปืน สไตร์นี้เมื่อใช้ผสมกับอาวุธปืนแล้วจะสร้างเป็นทวงท่าสุดเท่ห์และรุนแรงอย่างมหาศาลได้ โดยจะแถบสีชมพูใต้หลอดพลังชีวิต ซึ่งเป็นแถบในการใช้ท่าของกล่องแพนโด่าขณะใช้สไตร์นี้นั้นเอง

 

 

Style Royal Guard (กดปุ่ม V ใน D-Pad)

 

รอยัลการ์ด  คือ  สไตร์ที่เน้นการป้องกัน ในผู้เล่นธรรมดาอาจไม่ค่อยได้ใช้นัก แต่หากเป็นผู้เล่นระดับสูงสไตร์นี้จะมีความสำคัญมากสไตร์หนึ่งเลยทีเดียว เพราะมันใช้ได้ทั้งป้องกัน และสวนการโจมตีกลับได้ โดยอาศัยจังหวะตอนศัตรูจะโจมตีแบบเฉียดฉิว ซึ่งจะทำให้ใช้ท่าได้สมบรูณ์  สไตร์นี้จะมีแถบสะสมสีเหลืองอยู่ใต้ แถบสไตร์ซึ่งจะใช้ในการเพิ่มความรุนแรงของท่า Royal Release หรือนำไปใช้เป็นร่างแปลง Deadnaught ให้ยาวนานขึ้น โดยการเก็บสะสมต้องใช้ท่า Block หรือ Royal Block นั่นเอง

 

Style Dark Slayer (กดปุ่ม Style อะไรก็ได้ซ้ำกัน 2 ครั้ง)

ดาร์คสเลเยอร์  คือ  สไตร์ดาบยามาโตะ เมื่อเรียกใช้สไตร์นี้จะสารมารถใช้ดาบยามาโตะโด้  เป็นสไตร์ที่ไม่มีทวงท่ามากนัก เหมาะกับการใช้ควบคู่กับสกิล Enemy Step และการโจมตีศัตรูเป็นกลุ่ม ได้เป็นอย่างดี

 

**ในตอนแรกอาจสับสนกับการเปลี่ยนสไตร์สลับไปมา แต่พอเล่นไปสักพักก็จะชินเองครับ ซึ่งควรเลือกสไตร์ให้เหมาะกับสถานการณ์ด้วย  ในผู้เล่นบางคนอาจจะผสมสไตร์สลับไปมาระหว่างทำคอมโบเพื่อได้ทวงท่าหลากหลายไม่เลวทีเดียวครับ

 

ขอบคุณภาพจาก www.gamespot.com  -/\-

 

edit @ 18 Aug 2009 11:41:31 by Devil May Cry Fansite

edit @ 18 Aug 2009 15:57:20 by Devil May Cry Fansite

edit @ 18 Aug 2009 16:09:17 by Devil May Cry Fansite

Comment

Comment:

Tweet

#14 By (49.230.157.167|49.230.157.167) on 2014-10-17 15:34

ฟไไำกฟไดฟไกกไฟกไๆำๆหฟๆำหๆำไำๆๆพำๆๆๆำๆำๆำๆำๆำๆำ้ฟยกหอปาฟหนยฟดฟกห

#13 By (171.5.251.110|171.5.251.110) on 2014-08-22 06:20

confused smile dmc4 ได้ยามาโตะมาแร้ว จะเรียกออกมาใช้กดไง

#12 By airtza (103.7.57.18|223.206.174.145) on 2013-02-09 20:56

รู้ทุกท่าละครับ ของ DMC 3,4 ถามได้นะครับ 
><

#11 By kanapanya (103.7.57.18|118.172.165.182) on 2012-10-07 23:25

ท่า ของ Pandora มีดังนี้ครับ 
(ใช้ Style Gunslinger ) จะเหมาะสุดครับ [ปุ่ม PC นะครับ ]
-ธนู (ถ้าจำไม่ผิด) กด I (ยิง)
-บาซูก้า 3 รู - -" กด I ค้างไว้แล้วกด A,D (แบบว่าถ้าหน้าตัวละครหันตรงๆ กดขยับหรือตัวเดินไปข้างๆครับ แล้วมันจะเปลี่ยนเอง )
- ป้อม กด เล็ง(Spacbar) แล้วกด  I (ยิง) อ่ะครับ
-ส่วนท่าเลเซอร์ กด หน้า( Forwerd) + เล็ง(Spacebar)+ I (ยิง)ครับ

#10 By kanapanya (103.7.57.18|118.172.165.182) on 2012-10-07 23:22

เอิ่มม คือแบบว่าเล่นแล้วอ่ะนะ (ผมชอบ Lucifer เอาปักเยอะๆ แล้วปาดอกกุหลาบ) ทำยังไงให้ลูกดอกออกมาเยอะๆ ตอนใช้ Style SwordsMaster อ่ะ ??

#9 By kanapanya (103.7.57.18|118.172.165.182) on 2012-10-07 23:15

อะ นี่ภาพยืนยัน จากแผ่นของญี่ปุ่นเลย ต้นฉบับ
http://ps2media.ign.com/ps2/image/article/557/557558/devil-may-cry-3-20041015040326736.jpg

#8 By D.pig (103.7.57.18|180.183.237.101) on 2012-06-04 03:06

*อ้างจากคุณ #3 ผบทบ.
Trickstar - เขียนถูกแล้ว (ทริกสตาร์ครับ)
ทริคสตาร์นั้นผิดครับ (มั่วแล้วครับ)
ที่ถูกต้องคือ Trickster ครับ (อ่านว่า ทริคสเตอร์)
ไปหาในกูเกิ้ลดูก็ได้ครับ ผมนั่งเล่นในคอมฯเนี่ยแหละ เล่นเพื่อดูชื่อ Style อันนี้เลยล่ะ พากันไปเอามาจากไหน ทรอคสตาร์เนี่ย (=_= )  sad smile

#7 By D.pig (103.7.57.18|180.183.237.101) on 2012-06-04 03:04

ผมอยากรู้ว่า วิธีใช้ PANDORA อะคับ ที่มันเปงปืนท่เป๊นมิซซาย 3 รู และก็ เลเซอ อะคับ ผมอยากรู้คับใครรู้รบกวนทีนะคับsad smile

#6 By plm_pk2010@hotmail.com (103.7.57.18|180.183.232.104) on 2012-05-03 19:40

ผมอยากรู้ว่า วิธีใช้ PANDORA อะคับ ที่มันเปงปืนท่เป๊นมิซซาย 3 รู และก็ เลเซอ อะคับ ผมอยากรู้คับใครรู้รบกวนทีนะคับsad smile

#5 By plm_pk2010@hotmail.com (103.7.57.18|180.183.232.104) on 2012-05-03 19:38

#4 By plm_pk2010@hotmail.com (103.7.57.18|180.183.232.104) on 2012-05-03 19:32

Ebony - สีดำครับ (อะไรดำๆก็เรียกแบบนี้)
Ivory - สีขาวครับ (แปลว่างาช้าง)
Trickstar - เขียนถูกแล้ว (ทริกสตาร์ครับ)
Gunslinger - กันสลิงเกอร์ครับ

#3 By ผบทบ (206.53.148.241) on 2011-09-02 16:16

ผมเล่นแล้ว
Gilgamesh ก็คือ Beowolf ในภาค 3 นั่นเอง
(คือท่ามันค่อนข้างเหมือนกันอ่ะ)
ส่วน Yamato ตอนแรกผมยังงอยู่มันให้ใช้ดาบ
แต่ไม่มีดาบ มีแต่Rebellion Gilgamesh อะไรพวกนี้
ปรากฏว่าให้กดสไตล์ 2 รอบนี้เอง !!
Trickstar จริงแล้วมันเขียน Trickster ไม่ใช่เหรอ
Gunslinger มันอ่านว่าะไรกันแน่เหรอ กันลินเจอร์
หรือกันสลิงเกอร์ครับ

#2 By Framer (113.53.23.149) on 2010-12-12 00:20

น่าจะมี RQกับBR ด้วยนะครับฮะๆรู้สึกว่านี่ของดันเต้ล้วนๆ
*RQ=Red Queen
BR= Blue Rose

#1 By Kiryu Kazuma (124.122.129.16) on 2010-05-10 15:51